ĐOÀN CÔNG TÁC TỈNH BÀ RỊA – VŨNG TÀU SẼ CÓ CHUYẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI CHÍNH QUYỀN VÙNG LÃNH THỔ BẮC ÚC

Bà Rịa Vũng Tàu
Bà Rịa Vũng Tàu

Trong thời gian từ ngày 03/10/2014 đến ngày 13/10/2014, đoàn công tác tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu do đồng chí Bí thư Nguyễn Tuấn Minh làm trưởng đoàn, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Niên làm phó đoàn cùng lãnh đạo các Sở ngành, doanh nghiệp sẽ có chuyến thăm và làm việc với chính quyền vùng lãnh thổ Bắc Úc.

Mục đích của chuyến công tác nhằm triển khai “Biên bản ghi nhớ về hợp tác thương mại và phát triển kinh tế trong các lĩnh vực: Du lịch, Hợp tác giữa các Khu công nghiệp và thương mại; Ngư nghiệp và Nông nghiệp” đã được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và chính quyền vùng lãnh thổ Bắc Úc ký kết ngày 19/9/2007 nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa trao đổi kinh tế thương mại, văn hóa, giáo dục…; tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư giữa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và vùng Bắc Úc trong thời gian tới.

Bắc Úc là vùng đất ẩn chứa nhiều tiềm năng, lợi thế chưa được khai thác như nguồn đất đai, thổ nhưỡng phong phú, nguồn nước ngọt dồi dào phù hợp với sản xuất nông nghiệp, các mỏ khoáng sản với trữ lượng lớn, mỏ khí gas; tiềm năng khai thác du lịch từ các nước châu Á… Đặc biệt, Bắc Úc chỉ cách Việt Nam khoảng sáu giờ bay, thuận tiện cho việc đi lại, giao thương, đầu tư, du lịch. Đây là dịp tốt để chính quyền và các doanh nghiệp Việt Nam trong các lĩnh vực nông-ngư nghiệp, công nghiệp, giáo dục – cung ứng nhân lực, và du lịch tìm hiểu môi trường, chính sách thu hút đầu tư của vùng lãnh thổ này.

Lãnh đạo một doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư làm ăn tại Bắc Úc nhận xét vùng lãnh thổ Bắc Úc có nhiều tiềm năng, mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các lĩnh vực sản xuất nông, thủy sản. Bắc Úc đang phát triển nhưng lại thiếu lao động có tay nghề, có tiếng Anh, vì vậy sẽ phù hợp với các trường đào tạo nghề Việt Nam nghiên cứu cơ hội hợp tác đưa lao động có tay nghề ở Việt Nam sang Bắc Úc làm việc. Hệ thống giáo dục tại Bắc Úc tốt, chi phí phù hợp, môi trường học tập yên tĩnh sẽ là một lựa chọn mới cho du học sinh Việt Nam..

Chuyến thăm và làm việc tại vùng lãnh thổ Bắc Úc của đoàn đại biểu tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ thắt chặt thêm tình hữu nghị giữa hai chính quyền và mở ra cơ hội giao thương, đầu tư và phát triển cho cả hai bên.

Nguồn: http://izico.com.vn/index.php?Module=Content&Action=view&id=268&Itemid=1