Đoàn công tác tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu làm việc tại Bắc Australia

Tiếp tục chương trình công tác tại Australia, ngày 21/9, Đoàn công tác của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu do bà Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu làm Trưởng đoàn, đã đến thăm và làm việc với các cơ quan, bộ ngành của vùng lãnh thổ Bắc Australia.

Cụ thể, Đoàn đã làm việc với bà Kate Worden – Thứ trưởng Bộ Đa Văn hóa của vùng lãnh thổ Bắc Australia.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh giới thiệu về thành phố biển Vũng Tàu với bà Kate Worden, Thứ trưởng Bộ Đa Văn hóa của vùng lãnh thổ Bắc Australia.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh giới thiệu về thành phố biển Vũng Tàu với bà Kate Worden, Thứ trưởng Bộ Đa Văn hóa của vùng lãnh thổ Bắc Australia.

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Yến đã có một số đánh giá sơ bộ về bản ký kết thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và vũng lãnh thổ Bắc Australia trong thời gian vừa qua; đồng thời đề nghị giữa hai địa phương xúc tiến những lĩnh vực cần hợp tác trong thời gian tới như giáo dục đào tạo, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao.

Bà Nguyễn Thị Yến đề nghị hai địa phương thực hiện việc giao lưu kết nghĩa với nhau để thắc chặt mối quan hệ; sửa đổi, bổ sung những nội dung của bản ký kết thỏa thuận hợp tác năm 2014 tập trung vào các lĩnh vực giáo dục, đào tạo nghề…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Quốc gửi thông tin giới thiệu về tình hình kinh tế - xã hội đến Thứ trưởng Bộ Đa Văn hóa của vùng lãnh thổ Bắc Australia.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Quốc gửi thông tin giới thiệu về tình hình kinh tế – xã hội đến Thứ trưởng Bộ Đa Văn hóa của vùng lãnh thổ Bắc Australia.

Làm rõ hơn những vấn đề cần hợp tác, ông Lê Tuấn Quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đề nghị việc hợp tác trong lĩnh vực gồm: hợp tác, trao đổi học sinh trong lĩnh vực giáo dục giữa trường THPT Vũng Tàu (thành phố Vũng Tàu) và trường trung hợp Darwin của Bắc Australia, hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nghề cho thanh niên Việt Nam tại các cơ sở giáo dục của Bắc Australia, hợp tác trong lĩnh vực khai thác, đánh bắt và chế biến thủy hải sản…

Chiều cùng ngày, Đoàn cũng có buổi làm việc với một số Bộ, ngành của Bắc Australia như Giáo dục, Thương mại – Kinh doanh và Đổi mới, Công nghiệp và Tài nguyên… của vùng lãnh thổ Bắc Australia.

Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đề nghị các cơ quan chuyên ngành của phía bạn tích cực hỗ trợ, xúc tiến việc đẩy mạnh việc hợp tác của hai địa phương, trong đó nhấn mạnh hợp tác về giáo dục – đào tạo, khai thác, đánh bắt và chế biến thủy hải sản tại Bắc Australia và nông nghiệp công nghệ cao…

Đoàn đại biểu tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chụp hình cùng Thứ trưởng Bộ Đa Văn hóa của vùng lãnh thổ Bắc Australia.
Đoàn đại biểu tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chụp hình cùng Thứ trưởng Bộ Đa Văn hóa của vùng lãnh thổ Bắc Australia.

Nhằm thắt chặt hơn trong quan hệ giữa hai địa phương, trong buổi sáng ngày làm việc tại Bắc Australia, lãnh đạo tỉnh đã chứng kiến ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng quốc tế VABIS và trường Cao đẳng Nghề Bắc Australia.

Nguồn: https://baoquocte.vn/doan-cong-tac-tinh-ba-ria-vung-tau-lam-viec-tai-bac-australia-78448.html