Lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh tiếp Thủ hiến Vùng lãnh thổ Bắc Australia

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn Bắc Australia chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao và tạo điều kiện cho nông sản thành phố tham gia thị trường nông sản của Australia.

Ông Lê Thanh Liêm và ông Michael Gunner cùng đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm.
Ông Lê Thanh Liêm và ông Michael Gunner cùng đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Ngày 9/11, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tiếp ông Michael Gunner, Thủ hiến Vùng lãnh thổ Bắc Australia đang thăm và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Chào mừng chuyến thăm của đoàn đại biểu Vùng lãnh thổ Bắc Australia, ông Lê Thanh Liêm vui mừng cho biết thời gian qua Thành phố Hồ Chí Minh đã đón nhiều đoàn công tác của Australia, đặc biệt là trong năm 2018, nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Australia; đồng thời chúc mừng Australia đã hoàn tất thủ tục phê chuẩn Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương.

Ông Lê Thanh Liêm nhấn mạnh, Bản ghi nhớ hợp tác giữa Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Phòng Thương mại Vùng Lãnh thổ Bắc Australia vừa được ký kết sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại Việt Nam-Bắc Australia nói chung, giữa Thành phố Hồ Chí Minh với Bắc Australia nói riêng.

Bên cạnh việc triển khai thỏa thuận hợp tác về đầu tư mà Thành phố Hồ Chí Minh và Bắc Australia đã ký kết, Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn Bắc Australia chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao và tạo điều kiện cho nông sản thành phố tham gia thị trường nông sản của Australia.

Cảm ơn lãnh đạo thành phố dành thời gian tiếp, ông Michael Gunner chia sẻ mối quan tâm, tình cảm của người dân Bắc Australia đối với Việt Nam và đánh giá cao sự đóng góp của cộng đồng người Việt Nam tại Bắc Australia đối với sự phát triển của địa phương.

Bắc Australia đánh giá cao tiềm năng phát triển của Việt Nam và đang nỗ lực thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực kinh tế, giáo dục, du lịch và ngoại giao nhân dân.

Ông Michael Gunner cho biết, ngoài Bản ghi nhớ hợp tác giữa Phòng Thương mại Vùng Lãnh thổ Bắc Australia và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, trong chuyến thăm lần này, Bắc Australia đã ký Biên bản ghi nhớ với trường Trung cấp Du lịch Sài Gòn của Thành phố Hồ Chí Minh và đang bàn thảo với Vietjet Air mở đường bay trực tiếp đến Darwin trong năm tới.

Bắc Australia mong muốn đẩy mạnh các hoạt động hợp tác với Thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là cơ hội hợp tác trong lĩnh vực thương mại, trước mắt là đưa các sản phẩm nông sản cao cấp của Bắc Australia đến với thị trường thành phố./.

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/lanh-dao-tp-ho-chi-minh-tiep-thu-hien-vung-lanh-tho-bac-australia/534207.vnp